Bài viết

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH BÁN LẺ SẢN PHẨM RƯỢU

Theo quy định của pháp luật, Rượu là một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện và nằm trong danh mục hạn chế kinh doanh. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, bán lẻ rượu phải có giấy phép, trừ trường hợp sản xuất rượu thủ công tự tiêu dùng. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu đều phải tuân thủ các quy định pháp luật.

images (1)

Văn phòng Luật sư Đa Kao nhiều năm tư vấn và trực tiếp đăng ký xin cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu cho nhiều tổ chức, cá nhân. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, và tiết kiệm chi phí tối đa.

 

 

Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu:

a) Thương nhân có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu;

b) Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định;

c) Trực thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu; có hợp đồng và văn bản giới thiệu của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu;

d) Có kho hàng (hoặc hệ thống kho hàng) thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh, liên kết góp vốn; hoặc có hợp đồng thuê kho hàng phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm rượu trong thời gian lưu kho;

đ) Có bản cam kết của thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

e) Phù hợp với quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu do Sở Công Thương tỉnh công bố.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu theo mẫu quy định.

2. Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận mã số thuế.

3. Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các cửa hàng kinh doanh và kho hàng của mình.

4. Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu (trong đó ghi rõ loại sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh).

5. Bản sao Giấy chứng nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh.

6. Bản sao Phiếu thu đã nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Hãy liên hệ với chúng tôi: Văn phòng Luật sư Đa Kao; Địa chỉ: 48 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM. DĐ: 0901 197 009 Tư vấn qua tổng đài trực tiếp: 19001979 – bấm phím 4 để được giải đáp mọi vướng mắc.

  • Đăng ký nhận bản tinHỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ

skype