Bài viết

a6af08f27e359c6bc524

QUY ĐỊNH CHUNG VỀ TÁCH THỬA, HỒ SƠ TÁCH THỬA

Khi nhịp xã hội càng phát triển thì nhu cầu của người dân càng tăng, việc tách thửa đất đai trở thành một nhu cầu thường xuyên và cấp bách, việc tách thửa đất được xem là một trong những khâu vô cùng quan trọng để người sử dụng đất có kế hoạch, mục đích và phương hướng hơn. Tuy nhiên, nếu như không tìm hiểu kĩ các quy trình tách thửa đất thì việc thực hiện khá khó khăn.

a6af08f27e359c6bc524

Tách thửa đất đai là một trong những nhu cầu pháp lý đối với cả người dân và doanh nghiệp, việc tách thửa có thể là để mua bán, chuyển nhượng đất hoặc tặng cho đất cho người thân. Tuy nhiên  mỗi địa phương khác nhau thì quy định tách thửa đất sẽ có những thay đổi riêng biệt để phù hợp với mục tiêu đề ra theo phương hướng chung của địa phương đó.

Tách thửa là: Theo quy định hiện nay, quá trình tách thửa đất chính là quy trình phân chia quyền sở hữu đất đai từ một người đứng tên, chịu trách nhiệm sang nhiều đối tượng khác nhau. Việc tách thửa phải được thực hiện theo đúng những quy định của pháp luật.

Và 1 bộ hồ sơ tách thửa được quy định trong thông tư 24/2014/TT-BTNMT như sau:

” Điều 9. Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất

11. Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất:

a) Đơn đề nghị tách thửa hoặc hợp thửa theo Mẫu số 11/ĐK;

b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp. “

 

Vậy, một bộ hồ sơ hợp tiêu chuẩn là bao gồm theo đúng những giấy tờ chung được quy định trên

Quý khách muốn được tư vấn rõ và chi tiết hơn, hoặc Quý khách muốn Văn phòng chúng tôi làm dịch vụ trọn gói cho Quý Khách, Quý khách vui lòng liên hệ  theo số điện thoại :

Văn phòng luật sư Đa Kao

Địa chỉ: 48 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM

Điện thoại : Ms. Thảo : 093 8213 001 Email: nhtthao226@gmail.com

 

  • Đăng ký nhận bản tinHỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ

skype