Bài viết

giadinh1

Thủ tục mang thai hộ

Hỏi: vợ chồng tôi lấy nhau đã nhiều năm mà chưa có con. Nay muốn nhờ người mang thai hộ, không biết để được có con qua hình thức trên cần phải có những điều kiện gì và làm nó như thế nào?

Trả lời:

Văn phòng luật sư Đakao xin chào và cảm ơn Chị đã liên hệ với chúng tôi. Về trường hợp của Anh, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 2 Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định điều kiện để vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ như sau:

2. Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

b) Vợ chồng đang không có con chung;

c) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

 

Điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo được hướng dẫn tại Khoản 3 Điều 1 Nghị Định 98/2016 NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2015/NĐ-CP (Nghị định số 10/2015/NĐ-CP) ngày 28 tháng 01 năm 2015 của Chính Phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

 

Như vậy, ông bà có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 nêu trên. Việc nhờ người mang thai hộ được thực hiện ở các cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác đáp ứng được điều kiện theo quy định.

Quý khách muốn được tư vấn rõ và chi tiết hơn, hoặc Quý khách muốn Văn phòng chúng tôi làm dịch vụ trọn gói cho Quý Khách, Quý khách vui lòng liên hệ  theo số điện thoại :

Văn phòng luật sư Đa Kao

Địa chỉ: 48 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM

Điện thoại : Ms. Thảo : 093 8213 001 Email: nhtthao226@gmail.com

  • Đăng ký nhận bản tinHỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ

skype