Bài viết

LOGO DAKAO- 02

Thủ tục Tách Thửa Đất, chuyển mục đích sử dụng đất ở Đồng Nai

Thủ tục Tách Thửa Đất, chuyển mục đích sử dụng đất ở Đồng Nai

Để thực hiện thủ tục tách thửa tại tỉnh Đồng Nai được tách theo Quyết Định 03/2018/QĐ-UBND Tỉnh Đồng Nai Quy Định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn Tinh Đồng Nai, cùng quyết định ban hành quy trình giải quyết thủ tục hành chính về phê duyệt bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể trên địa bàn.

-Diện thích đất nông nghiệp tối thiểu tách thửa là 1000m2 (một nghìn mét vuông)

Trường hợp muốn chuyển nhượng đất trồng lúa nước Theo Điều 191 Luật đất đai 2013

Điều 191. Trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất

1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.

2. Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

3. Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

4. Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

Điều kiện được nhận chuyển nhượng đất trồng lúa nước thì bắt buộc phải có đơn xác nhận hộ gia đình hoặc cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

 

Khách hàng có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, tách thửa đất thành nhiều thửa nhỏ, vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐA KAO

48 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM

ĐT: 0908173555

Email: luatsudakao@gmail.com

Website: www.luatsudakao.vn

 

 

  • Đăng ký nhận bản tinHỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ

skype